KHI NÀO THÌ NÊN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN?

Theo thống kê tại các bệnh viện thì tỷ lệ vô sinh xuất hiện ngày càng cao trong những năm gần đây. Điều này như một thông báo khẩn cấp đối với tất cả mọi người về việc nên có biện pháp phòng tránh ngăn ngừa vô sinh hiếm muộn bằng cách chú ý hơn tới chế độ sinh hoạt cũng như vấn đề bảo vệ sức khỏe sinh sản. Một vấn đề quan nhất mà mọi người nên cảnh giác và nắm bắt rõ đó chính là việc khi nào nên khám và điều trị vô sinh hiếm muộn? Vì thời gian phát hiện bệnh càng sớm thì khả năng điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn càng cho cơ hội chữa khỏi cao hơn so với những cặp vợ chồng phát hiện muộn.

KHI NÀO NÊN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN?

Khi nào thì nên khám khám và điều trị vô sinh hiếm muộn 

Thời gan bao lâu thì đi khám và điều trị vô sinh hiếm muộn


Đối với việc những cặp vợ chồng mắc phải bệnh vô sinh thường thì ít ai có thể nghĩ rằng bản thân mình không thể sinh con, vì vậy mà nhiều người đã chủ quan  không chịu đi khám dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Chính vì thế nên các bác sĩ khuyến cáo mỗi cặp vợ chồng mặc dù sinh hoạt vợ chồng đều đặn từ 6 tháng tới 1 năm mà chưa có con thì nên tới bệnh viện khám ngay vì nguy cơ mắc phải bệnh vô sinh do vợ hoặc chồng cũng có thể là cả 2 là rất cao. 

- Vô sinh do nữ: Thường một số nguyên nhân vô sinh do nữ giới được xác định là vấn đề về tử cung, buồng trứng, do nội tiết tố, mắc bệnh u sơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung ....Để xác định chính xác nguyên nhân gây nên vô sinh nữ thì bạn nên nhờ tới các bác sĩ phụ khoa để điều trị vô sinh nữ một cách dễ dàng nhất.

- Vô sinh do nam: Nam giới gặp phải tình trạng vô sinh thường chủ yếu là do chất lượng tinh trùng, một số vấn đề thường gặp ở nam có thể dẫn tới tình trạng vô sinh nam như: không tinh trùng, tinh trùng yếu, nam giới mắc phải bệnh yếu sinh lý, rối loạn cương dương....

Để điều trị bệnh cho kết quả tốt thì trước tiên cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh là gì, ngoài ra việc đi khám vô sinh sớm cũng là điều mà các cặp vợ chồng nên cân nhắc sau 6 tháng hoặc 1 năm mà vẫn chưa có dấu hiệu gì nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét