THUỐC PHÁ THAI CÓ THỂ GÂY VÔ SINH HIẾM MUỘN

Nhiều người chưa sẵn sàng có em bé đã tìm cách phá thai từ bỏ thai nhi trong bụng, và phương pháp được họ lựa chọn nhiều đó chính là dùng thuốc phá thai. Tuy nhiên một điều ít ai biết đó là lạm dụng phương pháp phá thai nhiều lần thì thuốc phá thai có thể gây vô sinh hiếm muộn ảnh hưởng tới đường con cái sau này của bạn. Bài viết sau đây sẽ cảnh báo mọi người những tác hại nghiêm trọng từ việc phá thai bằng thuốc gây vô sinh mà bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.


Thuốc phá thai có thể gây vô sinh hiếm muộn 


Tác hại khi phá thai bằng thuốc


Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng nội khoa, sử dụng thuốc thúc ép thai nhi trong bụng ra ngoài và không cần tác động của dao kéo. Tuy nhiên phương pháp này  cũng sẽ để lại khá nhiều tác dụng phụ không tốt trong đó nguy hiểm nhất vẫn là có nguy cơ cao gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn. 

- Khiến cho lớp niêm mạc cổ tử cung mỏng dần vì thế dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn ví dụ như: viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.....
- Ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, gây khó thụ thai.
- Khi muốn có bầu dễ sảy thai hơn phụ nữ bình thường.
- Bên cạnh đó, khi uống thuốc phá thai sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người phụ nữ bởi các tác dụng phụ của nó gây ra như buồn nôn, hay chóng mặt.

Chính những tác hại nghiêm trọng này tới sức khỏe hiện tại cũng như nguy cơ gây vô sinh sau này mà mọi người không nên tùy tiện sử dụng loại thuốc này. Trước khi uống thuốc phá thai bác sĩ sẽ hỏi đã từng phá thai bằng thuốc chưa, bao nhiêu lần. Bởi phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không còn phụ thuộc vào số lần thực hiện. Nếu quá lạm dụng phương pháp đình chỉ thai nghén bằng nội khoa này gây khó khăn trong việc thụ thai.

Chúng tôi khuyên tất cả mọi người nếu như trót có thai ngoài ý muốn thai phụ cần cân nhắc thật kỹ nếu ép buộc phải bỏ thì có thể sử dụng cách chấm dứt thai kỳ khác như hút thai, nạo thai không đau tại các cơ sơ y tế đảm bảo các yếu tố an toàn cho ca tiểu phẫu thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét