THUỐC TRÁNH THAI HÀNG NGÀY CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Thưa bác sĩ! Em nghe nhiều người nói dùng thuốc tránh thai về lâu về dài có thể dẫn tới vô sinh không biết thật không ạ. Em đã dùng biện pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày được 3 tháng rồi liệu có ảnh hưởng gì tới chế độ sinh sản của em sau này không. Mong bác sĩ cho em lời khuyên! Xin cảm ơn!

( NGuyễn Thị Linh , Bến Tre)


Thuốc tránh thai hàng ngày có gây vô sinh không?

Trả lời:

Chào bạn! Không biết bạn nghe thông tin dùng thuốc tránh thai có thể gây vô sinh ở đâu nhưng sau đây chúng tôi xin nói rõ vấn đề này để bạn cũng như mọi người biết thêm thông tin. Hiện nay trên thị trường thường có 2 loại thuốc chính đó là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Đối vơí thuốc tránh thai khẩn cấp thường cho công dụng tránh thai sau khi đã quan hệ tình dục, thuốc thường có 2 hoặc 1 viên đây là loại thuốc có nhiều tác dụng phụ và khi uống thuốc vào cơ thể sẽ gây kích thích co bóp tử cung mạnh nếu như dùng thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe cũng như sẽ gây nên tác dụng phụ dẫn tới vô sinh.
Còn đối với thuốc tránh thai hàng ngày thì thuốc cho tác dụng tránh thai đều hàng ngày nên hoàn toàn có thể an toàn tới sức khỏe của người dùng. Đây cũng là phương pháp được bác sĩ khuyến cáo sử dụng nhiều nên bạn hoàn toàn có thể an tâm tiếp tục sử dụng thuốc để tránh thai.

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét