Cách phòng ngừa vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ

Nói tới bệnh vô sinh hiếm muộn thì hầu như ai cũng không nghĩ bản thân mình khi lập gia đình lại rơi vào tình trạng này, thế nhưng trước vô vàn những tác động gây vô sinh trong cuộc sống hiện nay thì ai cũng có thể trở thành nạn nhân của căn bệnh này. Chính vì thế nên việc phòng ngừa vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ là một việc làm cần thiết nhất giúp chính bản thân không phải đối mặt với những khó khăn về mặt con cái sau này.


Cách phòng ngừa vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ 


Lựa chọn dùng mỹ phẩm đúng cách


Từ lâu mỹ phẩm làm đẹp đã không thể thiếu ở cả nam và nữ giới, thế nhưng bạn có biết có rất nhiều loại mỹ phẩm chứa chất hóa học Paraben, đây là một loại chất làm rối loạn hóc-môn sinh dục và chất Paraben cũng được tìm thấy trong rất nhiều chất khử mùi và kem cạo. Tổ chức FDA đã coi đây là một chất có thể gây ung thư và các nghiên cứu đã cho thấy Paraben làm tăng nguy cơ ung thư vú. Chính vì thế việc lựa chọn các loại mỹ phẩm khi thấy có thành phần parabe thì bạn không nên sử dụng.

Cung cấp vitamin đầy đủ cho cơ thể


Vitamin vô cùng cần thiết trong cơ thể chúng ta, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng, ổn định các hoạt động sống của tế bào. Ngoài ra vitamin đóng một vai trò rất lớn trong chất lượng của nước nhầy cổ tử cung giúp phòng ngừa các bệnh xảy ra ở đường sinh dục nữ. Đối với nam thì vitamin giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn và vào tử cung dễ dàng hơn giúp trứng và tinh trùng có cơ hội gặp nhau cao và giúp thụ thai.


Bạn nên bổ sung thêm chất sắt vào chế độ ăn là rất cần thiết để có thể mang thai. Vitamin E cũng đã được chứng minh là tăng chất lượng của trứng. Trong một nghiên cứu khoa học gần đây, những bệnh nhân hấp thụ 200IU vitamin E mỗi ngày đã tăng khả năng sinh đẻ một cách đáng kể. Vì vậy bạn nên bổ xung vitamin đầy đủ hàng ngày qua thực phẩm cũng như các viên uống tổng hợp nhé!

Thay đổi thói quen sống hàng ngày.


Điều chỉnh thói quen lối sống hàng ngày theo hướng khoa học tích cực sẽ giúp giảm tải nguy cơ mắc phải bệnh vô sinh rất tốt. Vì vậy mà cần điều chỉnh kế hoạch hàng ngày có một tác động rất lớn đến các chức năng sinh học trong cơ thể. Bạn hãy thử bắt đầu với việc ra khỏi giường sớm hơn hoặc muộn hơn 30 phút so với bình thường. Rồi sau đó điều chỉnh từng lĩnh vực một, cố gắng thay đổi tất cả một lần là rất khó khăn.

Đây là 3 vấn đề phòng ngừa vô sinh cần thiết mà mỗi người bệnh ai cũng nên thực hiện thường xuyên để phòng ngừa căn bệnh vô sinh hiếm muộn xay ra. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe sin sản của mình tốt nhất nhé! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét