Sẩy thai, thai lưu có phải dấu hiệu vô sinh hiếm muộn

Thắc mắc:

Thưa bác sĩ! Từ khi lấy chồng tôi đã có thai 2 lần nhưng không thể nào giữ con lại được, cứ khoảng tháng thứ 2-3 thì tôi lại bị sẩy thai mà không rõ nguyên nhân. Từ sau lần sẩy thai cuối cho tới nay cũng hơn 6 tháng rồi nhưng tôi vẫn chưa thể mang thai lại được. Không biết hiện tượng sẩy thay, thai lưu có phải dấu hiệu vô sinh hiếm muộn không thưa bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giùm!

( Nguyễn Thị Lan Anh, Phường 3- Gò Vấp- TP. HCM)


Sẩy thai, thai lưu có phải dấu hiệu vô sinh hiếm muộn 


Trả lời:

Chào bạn! theo như những gì bạn tả thì chúng tôi xin nói rõ luôn như sau: tình trạng vô sinh hiếm muộn là hiện tượng vợ chồng quan hệ đều đặn nhưng sau 6 tháng tới 1 năm vẫn không mang thai thì có thể là gặp phải hiện tượng vô sinh hiếm muộn. Trường hợp của bạn thì dấu hiệu bạn mang thai nhưng sẩy thai thường xuyên và sau đó 6 tháng vẫn chưa mang thai lại thì bạn nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn. 

Trước hết việc sẩy thai thường xuyên ở một số người thường là do nhiều nguyên nhân, cũng có thể xuất phát từ những căn bệnh về đường sinh sản vì vậy ngay khi sảy thai khoảng 1-3 lần là bạn nên tới bệnh viện khám chữa ngay lập tức rồi. 

Bạn đã để kéo dài tới 6 tháng mà vẫn chưa mang thai thì nguy cơ vô sinh hiếm muộn lại càng cao hơn, tốt nhất chúng tôi nghĩ bạn nên tới bệnh viện uy tín, tại đây họ sẽ có những kỹ thuật tốt nhất giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét