5 dấu hiệu sớm nhất cho biết bạn đang mang thai tháng đầu tiên

Không cần đến que thử thai hay các xét nghiệm khác, 5 dấu hiệu dưới đây cho thấy có thể bạn đã có "tin vui". Đó cũng là những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ ở tháng đầu tiên.

5 dấu hiệu sớm nhất cho biết bạn đang mang thai tháng đầu tiên


1. Ngực nhạy cảm


Đó là những dấu hiệu ngực có cảm giác ngứa ran, mềm và sưng lên - dấu hiệu sớm cho biết bạn đã "dính" bầu. Sau một vài ngày, triệu chứng này cũng giảm dần và mẹ sẽ không còn cảm nhận thấy khó chịu nữa. Nguyên nhân của dấu hiệu này là do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể khi tinh trùng đã gặp gỡ trứng thành công tạo thành phôi thai và cấy vào thành tử cung của bạn. Cũng có trường hợp mẹ bầu có thể không có dấu hiệu này.

2. Người mệt mỏi


Sự tiết hormone progesterone trong thai kỳ có thể khiến cho bạn bị mệt mỏi, kiệt sức cũng là một dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai. Ở hầu hết chị em khi mang thai, nhất là tháng đầu thai kỳ đều phải trải qua cảm giác này. Sau đó từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi người mẹ sẽ dần lấy lại được cân bằng và khỏe mạnh hơn do bổ dung dưỡng chất và những ổn định trong cơ thể.

3. Buồn đi vệ sinh


Bình thường chỉ khi uống nhiều nước bạn mới phải đi tiểu thường xuyên. Tuy nhiên nếu đến thời điểm bạn thường xuyên buồn đi vệ sinh thì có thể bạn đã mang thai. Đó là do khi phôi thai đã cấy thành công vào thành tử cung, sẽ bắt đầu tiết ra lượng Hcg khiến mẹ thường xuyên có cảm giác buồn tiểu hơn. Triệu chứng này sẽ còn theo mẹ bầu suốt thai kỳ.

4. Ra máu ở âm đạo


Có thể bạn sẽ nhầm lẫn hiện tượng chảy máu âm đạo là do kinh nguyệt hoặc vấn đề phụ khoa nào đó nhưng cũng hãy chú ý đến dấu hiệu thụ thai thành công nhé. Khoảng 8 ngày sau khi quan hệ tình dục, phôi thai sẽ làm tổ và cấy vào thành tử cung. Dấu hiệu của hiện tượng này là vùng kín của mẹ có thể sẽ xuất hiện một vài đốm máu hồng hoặc nâu, kèm theo đó là triệu chứng đau nhẹ bụng dưới, chuột rút. 

5. Màu sắc “nhũ hoa” thay đổi


Đây cũng là một trong những dấu hiệu sớm cho biết bạn sắp lên chức mẹ nhé. Không chỉ thay đổi ở bầu ngực có cảm giác bị ngứa và sưng mềm mà nhũ hoa cũng có nhiều thay đổi. Thông thường “nhũ hoa” chị em sẽ có màu hồng nhẹ nhưng khi mang bầu sẽ chuyển sẫm màu hơn và thường xuất hiện cùng những đường gân màu xanh trên vòm ngực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét