Ăn gì để chữa bệnh tinh trùng loãng ?

Xin hỏi:

Chồng em năm nay 31 tuổi. Chúng em cưới nhau được gần 2 năm mà chưa có em bé. Mới đây cả 2 vợ chồng có đến khám tại bệnh viện tỉnh và bác sĩ cho biết chồng em bị bệnh tinh trùng loãng nên khó thụ tinh. Hiện cả 2 vợ chồng đều khá lo lắng nhưng đang cùng nhau cố gắng tìm cách điều trị. Em nghe nói để chữa trị bệnh tinh trùng loãng trước tiên nên bổ sung chế độ ăn uống hợp lý. Vậy em muốn hỏi chồng em nên ăn gì để chữa tinh trùng loãng là tốt nhất. Ngoài ra chúng em nên làm gì ? Mong nhận được tư vấn kịp thời. Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Thị Phương Anh - Vụ Bản - Nam Định).

Ăn gì để chữa bệnh tinh trùng loãng ?


Trả lời:

Bạn thân mến! Về bệnh tinh trùng loãng được hiểu như sau: bình thường ở một nam giới khỏe mạnh khi xuất tinh sẽ có lượng tinh dịch từ 2ml trở lên và mật độ tinh trùng trong tinh dịch là hơn 20 triệu / ml. Nếu bị tinh trùng loãng thì số lượng tinh trùng và tinh dịch ít hơn con số này. Bên cạnh đó để xác định hiện tượng tinh trùng loãng bạn có thể quan sát bằng mắt thường sẽ thấy tinh dịch lúc đầu có dạng như nước lã sau đó lại chuyển sang màu trong như nước vo gạo, tinh trùng hơi nhầy và ngửi có mùi tanh.

Hiện nay, để chữa bệnh tinh trùng loãng tốt nhất là người bệnh nên kết hợp thay đổi cả về chế độ ăn uống, tập luyện, thói quen sinh hoạt phù hợp, lành mạnh trong khoảng 1 thời gian nhất định. Sau đó sẽ đi kiểm tra tinh dịch đồ để đánh giá hiệu quả và xem xét có điều trị nữa hay không.

Về chế độ ăn để chữa tinh trùng loãng, bạn nên lưu ý để bổ sung cho chồng các loại thực phẩm như sau sẽ giúp cải thiện đáng kể tình hình:

-Nên ăn nhiều thị đỏ với thị bò, thịt chó, cừu và trứng… để tăng cường khả năng sản xuất tinh trùng.

- Thịt trắng cũng rất tốt, nam giới nên ăn nhiều thịt chim (chim bồ câu, sẻ, cút…) hoặc thịt gà (nên ăn gà trống) và vịt…

- Hải sản là thực phẩm nên ăn đối với nam giới, nhất là những người cần tăng chất lượng tinh trùng. Nên ăn ngao, sò, tôm và ốc…

- Các loại rau xanh nên ăn là những loại như bắp cải, súp lơ,… vì chúng chứa nhiều vitamin E, những hạt như lạc, vừng, hay hướng dương,… vì chúng có chứa nhiều arginin có lợi cho tinh hoàn của bạn. 

- Bổ sung trong thực đơn ăn uống các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và vitamin B12. Chúng đóng vai trò quan trọng giúp tăng khả năng sản sinh tinh trùng của nam giới.

Bên cạnh đó, nam giới cần chú ý tránh xa rượu bia và các chất kích thích vì chúng gây bất lợi cho tinh trùng. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các biện pháp bảo vệ tinh trùng như không nên luyện tập quá sức, không tiếp xúc với nhiệt độ cao, cần giảm căng thẳng, lo lắng, áp lực và giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét