Cách để có thai nhanh và hiệu quả nhất

Cả 2 vợ chồng bạn, thậm chí cả gia đình đang mong sớm có con (cháu) bồng bế nên nóng lòng và hối thúc. Bạn không nên quá căng thẳng vì như thế sẽ càng khó thụ thai. Thay vào đó, để có thai nhanh và hiệu quả nhất, bạn nên tuân thủ thực hiện tốt những hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách để có thai nhanh và hiệu quả nhất


Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý sẽ dễ thụ thai


Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và giúp cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh việc tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có lợi, các bạn cần tránh các loại thực phẩm gây cản trở tới quá trình thụ thai. Cụ thể như sau:

Cách để có thai nhanh và hiệu quả nhất

- Những thực phẩm nên ăn: thịt, trứng, cá (cá hồi, cá ngừ,...); hải sản (tôm, hàu, sò, nghêu, cua, ghẹ,….); các loại rau xanh (rau cải xanh, rau bina, rau cải,…); cái cây (cam, chanh, chuối, việt quất, bơ chín….); các loại ngũ cốc nguyên hạt.

- Những loại thực phẩm nên hạn chế ăn: các chất kích thích như rượu bia, thức uống có cồn, thuốc lá và một số loại thực phẩm khác như mực, rau ngót, đu đủ xanh, măng tươi, cây ích mẫu (cao ích mẫu),… vì chúng có thể gây cản trở quá trình thụ thai.

Tạo tinh thần thoải mái làm tăng khả năng thụ thai


Stress, căng thẳng, lo lắng hay nóng vội có thai,.... là một trong những nguyên nhân tác động đến chất lượng trứng và tinh trùng cũng như chất lượng hoạt động tinh dục. Phụ nữ quá căng thẳng còn gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và khó có thai. Do đó, nếu muốn làm tăng khả năng thụ thai, cả 2 vợ chồng nên tạo và giữ tâm trạng thoải mái, không nên quá lo lắng hay làm việc quá sức gây mệt mỏi. Đi du lịch là một cách để bạn thay đổi không khí, hâm nóng tình cảm vợ chồng và làm tăng khả năng có thai hơn đấy.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để "quan hệ" làm tăng khả năng thụ thai


Cách để có thai nhanh và hiệu quả nhất

"Chuyện ấy" đúng thời điểm cũng là một điều kiện quan trọng giúp bạn nhanh có thai. Để có thể “bách phát bách trúng” và thụ thai nhanh, bạn nên nắm được thời điểm rụng trứng của mình để giao hợp sẽ nhanh có thai. Hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình hàng tháng để xác định chính xác ngày rụng trứng. Thông thường, từ ngày thứ 14 của chu kỳ sẽ rụng trứng và 2 bạn cần giao hợp vào ngày này. Hoặc để biết chính xác ngày rụng trứng hơn, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng hay siêu âm và tiến hành giao hợp đúng thời điểm đó nhé, đảm bảo sẽ rất hiệu quả.

Giao hợp đúng cách, đúng tư thế để nhanh thụ thai


Cách để có thai nhanh và hiệu quả nhất

Theo lời khuyên, khi làm "chuyện ấy", các cặp vợ chồng nên thực hiện như sau để tăng khả năng thụ thai hơn:

- Tư thế giao hợp dễ thụ thai nhất là tư thế truyền thống, nghĩa là nam nằm trên, nữ nằm dưới hay tư thế quan hệ từ phía sau đều mang lại kết quả rất tốt trong việc giúp bạn thụ thai nhanh. Với tư thế truyền thống, bạn nên kê một chiếc gối nhỏ dưới lưng giúp cho việc tiếp nhận tinh trùng một cách tốt hơn nữa nhé.

- Sau khi tiến hành giao hợp, bạn không nên đi tắm rửa ngay, làm như thế tinh trùng sẽ nhanh chóng bị “trào” ra ngoài và làm giảm hẳn kết quả thụ thai nhanh đấy. Tốt nhất hãy nằm nghĩ thư giãn tại chỗ với 1 chiếc gối nhỏ dưới lưng ít nhất 1 tiếng đồng hồ để đảm bảo tinh trùng đã được gặp trứng rồi mới tắm rửa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét