Triệu chứng xuất tinh ngược ở nam giới

Xuất tinh ngược dòng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới rất cần được chú ý để nhận biết, chữa trị và phòng ngừa sớm. Tất cả các trường hợp nam giới bị chứng xuất tinh ngược dòng cũng cần điều trị khỏi nếu muốn "lên chức" bố. Vậy như thế nào là xuất tinh ngược và các triệu chứng xuất tinh ngược ở nam giới là gì ?

Triệu chứng xuất tinh ngược ở nam giới


Xuất tinh ngược dòng là gì ?


Xuất tinh ngược dòng là hiện tượng tinh dịch khi được phóng ra không được ra ngoài hay vào âm đạo người phụ nữ mà quay ngược trở lại bàng quang và theo đường nước tiểu đi ra ngoài. Lý giải cho hiện tượng này như sau: bình thường cơ vòng ở cổ bàng quang và niệu đạo có cấu tạo giống như cánh cửa. Khi nam giới đạt cực khoái và lên đỉnh sẽ xuất tinh thì "của bàng quang" đóng lại đồng thời "cửa niệu đạo" sẽ mở ra để tinh dục xuất ra ngoài và không bị chảy ngược vào bên trong bàng quang. Tuy nhiên nếu cơ vòng ở cổ bàng quang gặp trục trặc và không có khả năng co thắt khiến cho cửa niệu đạo cũng bị đóng lại và tinh dịch không thể thoát ra ngoài được. Từ đó gây ra bệnh xuất tinh ngược dòng.

Triệu chứng của bệnh xuất tinh ngược dòng


Để nhận biết các biểu hiện xuất tinh ngược dòng, bạn cần chú ý quan sát như sau:

- Sau khi quan hệ tình dục xong mà cả 2 bạn đều không cảm nhận được có tinh dịch bên trong âm đạo cũng như không thấy có tinh dịch bị chảy ra ngoài sau đó. Trong trường hợp có dùng bao cao su cũng không thấy có tinh dịch bên trong bao sau khi đã quan hệ đạt cực khoái.

- Sau khi quan hệ tình dục, đi tiểu quan sát thấy nước tiểu có màu đục

- Nếu làm xét nghiệm nước tiểu cũng không thấy có tinh trùng và đường fructose (loại đường được phóng ra từ túi tinh).

Xuất tinh ngược dòng gây vô sinh nam là ảnh hưởng lớn nhất của hiện tượng này nên cần được chữa trị sớm cũng như phòng tránh thật tốt. Tinh trùng không thể xuất ra ngoài hoặc xuất ra với lượng quá ít, tình trùng yếu sẽ cản trở quá trình thụ thai và hạn chế khả năng sinh sản ở nam giới, dẫn đến vô sinh.

Biện pháp phòng ngừa xuất tinh ngược


Xuất tinh ngược dòng có thể xảy ra ở bất cứ nam giới nào. Tuy nhiên không khó để phòng tránh hiện tượng này. Lời khuyên dành cho nam giới để không bị xuất tinh ngược là nên kiểm soát tốt lượng đường trong máu và tránh các loại dược phẩm gây xuất tinh ngược là cách phòng tránh tốt nhất. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường càng cần chú ý kiên trì khắc phục sao cho ổn định được lượng đường trong máu.

Các trường hợp bị xuất tinh ngược dòng nên điều trị sớm bằng phương pháp phẫu thuật tuyến tiền liệt và niệu đạo. Để phòng tránh, bạn nên thường xuyên đi khám để đảm bảo sức khỏe tuyến tiền liệt và niệu đạo thật tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét