Chữa bệnh tinh trùng loãng bằng cách nào ?

Tinh trùng loãng là tình trạng bất thường về chất lượng tinh trùng và tinh dịch ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Thực tế, tinh trùng loãng không phải là nguyên nhân gây vô sinh nhưng lại cản trở quá trình thụ thai và gặp khó khăn hơn để có con. Chính vì vậy nam giới bị tinh trùng loãng (thường kèm theo là tinh trùng yếu) cần chú ý chữa trị kịp thời. Dưới đây là lời khuyên, hướng dẫn cách chữa bệnh tinh trùng loãng hiệu quả, an toàn để bạn tham khảo áp dụng.

Chữa bệnh tinh trùng loãng bằng cách nào ?


Chế độ dinh dưỡng hợp lý


Nam giới cần thực hiện chế độ ăn uống điều độ, hợp lý bằng cung cấp đầy đủ và cân bằng lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ đó để có thể lực tốt hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý và chất lượng tinh trùng. Vậy nên ăn gì để chữa tinh trùng loãng ? Theo lời khuyến, các bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất kẽm, sắt, các loại vitamin, acid folic giúp làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Các loại thực phẩm nên ăn như thịt bò, thịt dê, hàu, sò, bông cải xanh, chuối,.... Đồng thời nam giới cần hạn chế ăn các loại thực phẩm không tốt cho sinh lý nam giới như đậu tương, rau răm,...

Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao


Chữa bệnh tinh trùng loãng bằng cách nào ?

Việc này đóng vai trò quan trọng giúp bạn nâng cao thể lực, độ dẻo dai, cải thiện tâm lý rất tốt giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng, cải thiện khả năng sinh lý. Thường xuyên vận động, tập luyện thể dục giúp nam giới phòng chống các bệnh yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm,... rất hiệu quả.

Điều chỉnh nhiệt độ môi trường hợp lý, tránh để nóng quá hoặc lạnh quá


Nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến sản sinh tinh trùng và có thể làm hại tới tinh trùng. Do đó nam giới không nên tiếp xúc trực tiếp với môi trường quá nóng. Theo chuyên gia, nam giới nên bỏ thói quen tắm nước quá nóng, ngồi yên xe phơi dưới trời nắng,... sẽ ảnh hưởng đến việc sinh tinh, lâu dần còn dẫn đến vô sinh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết lạnh, không nên để cơ thể bị lạnh quá cũng không tốt cho sức khỏe và "tinh binh".

Hạn chế dùng các chất kích thích


Chữa bệnh tinh trùng loãng bằng cách nào ?

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, chất ma túy,... cũng là tác nhân gây ảnh hưởng tới khả năng sinh lý, quá trình sản sinh tinh trùng và làm giảm chất lượng tinh trùng. Do vậy, nam giới cần từ bỏ các thói quen sử dụng chất kích thích.

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý


Bạn cần sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cải thiện sinh lý. Không nên làm việc quá nhiều khiến cho cơ thể ở trong tình trạng luôn căng thẳng, lo lắng, áp lực sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh lý gây yếu sinh lý, xuất tinh sớm,....

Ngoài ra, bạn cần có đời sống tình dục lành mạnh, điều độ, không nên quan hệ quá nhiều, hay là quan hệ thô bạo vì sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét