Em bị viêm vùng chậu có phải nguyên nhân gây vô sinh không ?

Em năm nay 35 tuổi, chồng em 39. 2 vợ chồng đã cưới nhau 4 năm nay mà chưa có em bé. Trong thời gian đó chúng em không có "kế hoạch" gì cả mà thậm chí rất mong có con vì tuổi cũng đã lớn. Tuy nhiên, đợi mãi 1 năm, 2 năm vẫn không thấy có tin vui mặc dù chuyện sinh hoạt vợ chồng vẫn diễn ra đều đặn và tình cảm gắn bó. Cả 2 vợ chồng cũng có chạy chữa khắp nơi. Ban đầu em cũng có đến phòng khám sản phụ khoa, bệnh viện chuyên sản để khám nhưng đều nhận được kết quả là phụ khoa bình thường, không có dấu hiệu gì bất thường. Sau đó chồng em cũng đi khám, xét nghiệm tinh dịch đồ và mọi thứ đều ổn. Bác sĩ khuyên nên bình tính rồi sẽ sớm có tin vui nhưng đợi mãi vẫn chưa thấy gì. Đến nay vậy cũng đã ngót 4 năm mà vợ chồng em và gia đình vẫn đang mong mỏi có em bé. 

Em bị viêm vùng chậu có phải nguyên nhân gây vô sinh không ?


Cách đây khoảng 2 tuần em có đi siêu âm ở bệnh viện tư, bác sĩ nói em bị viêm vùng chậu và khuyên nên đến trung tâm sản khoa để kiểm tra chính xác. Em cũng không rõ viêm vùng chậu là gì và nó có ảnh hưởng gì tới khả năng sinh em bé hay không. Mấy nay em cũng thấy bị đau vùng lưng dưới nữa. Em đang định đến phòng khám phụ nữ siêu âm lại và hỏi bác sĩ xem sao. Có chị em nào từng bị hay đang bị như em không thì chia sẻ giùm em chút thông tin và kinh nghiệm. Không biết đây có phải là nguyên nhân khiến cho tới giờ em vẫn chưa mang thai không ? (Nguyễn Ngọc Tú - Bình Chánh - HCM).

Chia sẻ độc giả:

Chào chị, vợ chồng em cũng mới cưới đây thôi, em mới 27 tuổi. Em cũng mong có em bé nên cưới về cái là vợ chồng đưa nhau đi kiểm tra tổng quát liền. Nhất là về sức khỏe sinh sản em chú trọng nhất để sao cho mau có em bé, em cũng mong có em bé vào năm tới vì cha mẹ chồng cũng muốn vậy. Hôm em cũng thấy dấu hiệu bất thường là đau vùng lưng dưới kèm theo bi huyết trắng nhiều, có khi còn cảm thấy hơi đau khi gần gũi chồng nên em đi khám ngay. Sau khi siêu âm bác sĩ có nói có thể em bị viêm vùng chậu. Lúc đó em siêu âm ở phòng khám phụ khoa gần nhà thôi, cũng là bác sĩ bệnh viện Từ Dũ đấy. Sau em vào thẳng bệnh viện khám luôn cho chắc ăn vì dù sao trong bệnh viện cũng có đủ trang thiết bị cũng như xét nghiệm chính xác. Đi bệnh viện đúng là hơi cực nhưng vì muốn có em bé nên em xông pha hết. Xét nghiệm xong bác sĩ nói em bị viêm vùng chậu mà phải điều trị sớm. Bệnh này nếu để lâu sẽ có thể gây tắc vòi trứng, ảnh hưởng xấu tới tử cung và dễ gây vô sinh đấy. Em hiện đang điều trị rồi. Theo em, chị cứ nên đến thẳng bệnh viện đi nhé.

Ngọc Trâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét