Nam giới bị yếu sinh lý có gây vô sinh không ?

Xin hỏi:

Tôi năm nay 31 tuổi, chưa lạp gia đình. Khoảng 2 tuần nay tôi nhận thấy có dấu hiệu bất thường ở "cậu nhỏ" không cương cứng vào buổi sáng khi thức dậy như mọi khi. Tôi có tìm hiểu và biết đó có thể là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý. Tôi có đi khám và bác sĩ cho thuốc uống cũng như dặn không nên làm việc quá căng thẳng,... Hiện tôi đang có bạn gái và dự định kết hôn vào năm tới. Tôi muốn hỏi nam giới bị yếu sinh lý có thể có con được không và liệu tôi có thể lấy vợ sinh con như mọi người khác. Mong nhận được tư vấn giải đáp sớm giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (Minh Tâm).

Nam giới bị yếu sinh lý có gây vô sinh không ?


Trả lời:

Chào bạn, bệnh yếu sinh lý hiện nay đang là mỗi bận tâm của rất nhiều nam giới và cặp vợ chồng. Nam giới bị yếu sinh lý sẽ không có khả năng cương cứng dương vật hoặc thời gian cương cứng không đủ để quan hệ tình dục làm thỏa mãn đối phương cũng như nhu cầu của bản thân. Tình trạng này hay còn gọi là rối loạn chức năng cương dương ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống tình dục, tâm lý và tình cảm vợ chồng.

Thông thường, bệnh yếu sinh lý thường xảy ra đối với nam giới ở tuổi từ 40 trở đi, nhưng ngày nay do nhiều nguyên nhân và yếu tố nguy cơ mà độ tuổi yếu sinh lý đang có xu hưởng trẻ hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau như tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, áp lực công việc, yếu tố sức khỏe và đời sống tình dục thiếu lành mạnh,... 

Về thắc mắc bệnh yếu sinh lý có gây vô sinh không được giải đáp như sau: khả năng sinh sản ở nam giới phụ thuộc vào các yếu tố chính là chức năng sinh tinh của tinh hoàn, chất lượng tinh trùng tốt, môi trường lưu trữ tốt, ống tinh trơn tru và hiệu quả. Do đó, tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương,... không liên quan đến nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Nhiều trường hợp bị yếu sinh lý vẫn có thể sinh con bình thường nếu quá trình sản sinh ra tinh trùng vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chất lượng cuộc giao hợp cũng có ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Khi quan hệ tình dục bình thường và cả 2 đều thỏa mãn công thêm chất lượng tinh trùng tốt, đúng thời điểm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp trứng và xảy ra quá trình thụ thai. Khi bị yếu sinh lý, dương vật không thể cương cứng hoặc không cương cứng đủ để cho dương vật vào âm đạo sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng và gây khó khăn cho việc thụ thai. Chính vì thế, nếu bị yếu sinh lý hay các vấn đề xuất tinh sớm, liệt dương, nam giới cần nhanh chóng khắc phục hiệu quả. Bên cạnh đó, nam giới hãy đảm bảo chức năng sinh tinh của tinh hoàn và chất lượng tinh binh thật tốt để không làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét