Quy trình mua và xin tinh trùng ở bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Khám chữa bệnh hiếm muộn không thể thiếu sự hỗ trợ của người cho tinh trùng đối với các trường hợp thụ tinh nhân tạo mà người chồng không thể có con. Tuy nhiên quy trình mua và xin tinh trùng cần thực hiện như thế nào? Dưới đây là quy trình mua và xin tinh trùng ở bệnh viện Từ Dũ TPHCM để giúp bạn đọc tham khảo.

Quy trình mua và xin tinh trùng ở bệnh viện Từ Dũ TPHCM

Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho thai nhi sau khi thụ tinh, tinh trùng cần phải được kiểm tra cẩn thận. Thông thường quy trình mua (hoặc xin) tinh trùng cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

Đối với người cho tặng tin trùng

Người cho tặng tinh trùng trong thụ tinh nhân tạo buộc phải đáp ứng các yêu cầu sau:
  • Là nam giới khỏe mạnh.
  • Đồng ý cho tặng tinh trùng.
  • Người cho tặng tinh trùng cần có trình độ học vấn tối thiểu tốt nghiệp Trung học Cơ Sở (Cấp II).

Các thủ tục khám sức khỏe đối với người cho tặng tinh trùng

Để xác định rõ tình trạng sức khỏe, người cho tặng tinh trùng cần đảm bảo các thủ tục khám sức khỏe như sau:
  • Không dương tính với xét nghiệm HIV.
  • Không mắc các bệnh có thể lây qua đường tình dục khác như giang mai, viêm gan B,...
  • Người cho tặng tinh trùng không có các dị tật hay di truyền nguy hiểm.

Quy trình lấy tinh trùng

Sau khi thăm khám và có các kết luận chính xác về tình trạng sức khỏe, nếu người cho tặng tinh trùng có sức khỏe tốt sẽ được thử tinh dịch đồ. 
  • Lấy 3 mẫu tinh dịch đồ cách nhau 3 - 5 ngày. Giữa các lần xuất tinh người cho tinh trùng cần kiêng xuất tinh để đảm bảo chất lượng tinh trùng. Tinh trùng được bảo quản lạnh.
  • 3 mẫu tinh dịch đồ cần được bảo quản trong 3 tháng. Sau đó người cho tinh trùng cần xét nghiệm lại HIV lần 2. Nếu người cho tinh trùng âm tính với HIV thì 3 mẫu tinh dịch này có thể sử dụng được trong thụ tinh nhân tạo.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về quy trình lấy tinh trùng của người cho tặng tinh trùng. Tiến hành đúng quy trình sẽ giúp việc thụ tinh nhân tạo diễn ra hợp pháp và đảm bảo lợi ích sức khỏe cho thai nhi khi thụ tinh. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét