7 dấu hiệu bệnh viêm dạ dày chớ nên xem nhẹ

Viêm dạ dày là bệnh lí đường tiêu hóa khá phổ biến trong cuộc sống. Người trung niên là nhóm đối tượng dễ gặp phải bệnh lí này nhất do hoạt động hàng ngày, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng,... Nhận biết sớm các dấu hiệu bệnh viêm dạ dày là cách tốt nhất để bảo vệ hệ tiêu hóa của bạn.

7 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm dạ dày

1.Ợ hơi, ợ chua

Tình trạng ợ hơi, ợ chua khá phổ biến trong cuộc sống do các vấn đề về tiêu hóa gây ra. Nhiều người xem đây là tình trạng rối loạn tiêu hóa thông thường, không cần lưu tâm nhiều. Tuy nhiên khi gặp phải ợ hơi ợ chua thường xuyên bạn cần chú ý cảnh giác.

2.Đau thượng vị

Tình trạng đau thượng vị thường đi kèm theo tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ nóng. Vị trí đau thượng vị có thể xảy ra cách xa mũi xương ức. Tùy theo người mà cơn đau có thể âm ỉ, khó chịu, nóng rát khác nhau. Đặc biệt cơn đau thượng vị thường xuất hiện sau bữa ăn.

3.Buồn nôn và nôn

Người bị viêm loét dạ dày thường gây ra các triệu chứng buồn nôn, nôn nhất là sau khi ăn xong. Đôi khi con buồn nôn cũng xảy ra song song với tình trạng đau thượng vị và những cơn ợ hơi, ợ chua. Những cơn buồn nôn và nôn sau bữa ăn sẽ khiến cho bệnh nhân mệt mỏi, chán nản.

4.Chán ăn

Chán ăn cũng là một dấu hiệu phổ biến ở người viêm dạ dày. Tình trạng chán ăn thường ảnh hưởng bởi những cơn buồn nôn, nôn và đau thượng vị. Chính những vấn đề này khiến cho bệnh nhân mệt mỏi, chán nản và dẫn đến chán ăn.

5.Đầy hơi, trướng bụng

Tình trạng đầy hơi, trướng bụng sẽ gây ra cảm giác óc ách như đang chứa một lượng thức ăn, thức uống vô cùng khó chịu. Những người thường xuyên bị đầy hơi trướng bụng khó chịu cũng có khả năng tiềm ẩn các vấn đề về tiêu hóa như viêm dạ dày. 

6.Thường xuyên bị đau bụng

Đau bụng thường xuyên ở những người viêm loét dạ dày có các dấu hiệu rất đặc trưng. Cơn đau thường xuất hiện khi bụng đói, khi mới ăn cơm xong, khi sử dụng các thức ăn có nhiều axit, vị chua, cay nhiều.

7.Xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hóa là tình trạng chảy máu trên thành mạch dạ dày và đi vào lòng ống tiêu hóa. Tùy tình trạng xuất huyết nặng hay nhẹ mà các triệu chứng có thể âm ỉ đi ngoài ra phân đen, mùi tanh,... hoặc xuất huyết tiêu hóa nặng gây nôn ra máu, đi ngoài ra máu. Tình trạng này cần cấp cứu ngay để không ảnh hưởng đến tính mạng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét