Quy trình xét nghiệm vô sinh ở nữ giới, hết bao nhiêu tiền ?

Chào Ban Biên Tập chuatrihiemmuon.com, gần đây tôi và chồng tôi đang rất buồn và lo lắng vì đã 2 năm rồi mà vợ chồng tôi chưa có con. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng, không biết có phải do vợ hoặc chồng bị vô sinh hay không? Nếu như tôi muốn thăm khám vô sinh ở nữ giới thì quy trình ra sao? Chi phí thăm khám vô sinh ở nữ là bao nhiêu? Xin cảm ơn Ban Biên Tập đã tư vấn cho tôi. Xin được giấu tên.

Quy trình xét nghiệm vô sinh ở nữ giới ra sao?

Chào bạn

Thông thường, nếu như vợ chồng trong độ tuổi sinh sản sau 1 năm chung sống với nhau và không dùng các biện pháp tránh thai mà không thụ thai thì được gọi là hiếm muộn. Bạn nên chú ý thăm khám vô sinh hiếm muộn.

Có 2 dạng vô sinh thường gặp, đó là:
- Vô sinh nguyên phát đối với những trường hợp chưa từng có thai.
- Vô sinh thứ phát đối với những trường hợp 1 năm gần đây không mang thai nhưng trước đó đã có ít nhất 1 lần có thai.

Các bác sĩ sẽ tiến hành các bước sau:
- Thu thập thông tin, nghề nghiệp và tuổi tác của vợ, chồng, thời gian chung sống với nhau, tần suất giao hợp của vợ chồng, những thông tin về thai nghén, tiền sử phá thai, sảy thai, thai ngoài tử cung, số lần sanh trước đây, những biện pháp tránh thai đã dùng trước đây, một số thông tin về tiểu sử gia đình, bản thân, đặc biệt là các bệnh nội khoa, tiền sử phẫu thuật trước đây của vợ chồng.
- Tiến hành thăm khám phụ khoa, đánh giá các thương tổn đường sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa nếu có.
- Tiến hành siêu âm buồng trứng, xét nghiệm nội tiết.
- Chụp tử cung vòi trứng, đánh giá dự trữ buồng trứng.
- Thăm khám lâm sàng chẩn đoán các bệnh lí tuyến thượng thận, tuyến giáp, các bệnh có khả năng gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.
- Khám phụ khoa.
- Đo estrogen huyết thanh và nồng độ progesterone.

Xét nghiệm vô sinh ở nữ hết bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào những xét nghiệm mà bạn cần thực hiện, các chi phí xét nghiệm có thể dao động khác nhau. Một số chi phí thăm khám như:
- Khám tổng quát khoảng 700.000 VNĐ.
- Siêu âm bụng, tử cung, buồng trứng khoảng 60.000 VNĐ.
- Chụp X - quang tử cung - vòi trứng (HSG) khoảng 250.000 VNĐ.
Ngoài ra còn một số xét nghiệm khác.

Trên đây là một số thông tin mà bạn cần biết về quy trình và một số chi phí xét nghiệm vô sinh ở nữ giới. Hi vọng bạn sẽ có những tham khảo hữu ích cho tình trạng của mình. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét