Sau khi uống thuốc phá thai có cần kiêng gì không?

Sau khi dùng thuốc để phá thai, bạn cần chú ý đến những vấn đề gì để đảm bảo sức khỏe sau khi uống thuốc phá thai? Tham khảo một số lời khuyên dưới đây để có những sự chuẩn bị cần thiết giúp đảm bảo sức khỏe của bạn sau khi dùng thuốc phá thai.


4 không sau khi dùng thuốc phá thai?

1.Không quan hệ tình dục

Thuốc phá thai sẽ để lại một số tổn thương nhất định cho vùng tử cung. Thông thường sau khoảng 3 - 4 tuần thì niêm mạc tử cung mới có thể trở lại trạng thái bình thường. Suốt thời gian này bạn tuyệt đối không quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ dẫn đến viêm nhiễm, xuất huyết và gây ra nhiều vấn đề đến sức khỏe.

2.Không dùng một số loại thực phẩm

Những loại thực phẩm bạn cần tránh sau khi dùng thuốc tránh thai gồm có:
- Các loại thức ăn vặt.
- Những món ăn tính lạnh như baba, nha đam, rau sam, khổ qua,...
- Đậu nành và những thực phẩm chế biến từ đậu nành.
Ngoài các nhóm thực phẩm trên, bạn không cần quá khắt khe trong chế độ dinh dưỡng để tránh bị thiếu chất.

3.Không dùng các chất kích thích

Rượu bia, thuốc lá, cà phê cần tuyệt đối kiêng vì có khả năng ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của tử cung sau khi dùng thuốc. Tốt nhất trong 3 - 4 tuần sau khi dùng thuốc phá thai bạn cần tránh các loại chất kích thích trên.

4.Không vận động mạnh

Sau khi dùng thuốc phá thai, cần kiêng vận động mạnh để có thể hồi phục nhanh chóng hơn, tránh tình trạng tổn thương nặng nề hơn cũng như ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

Một số lưu ý khác

- Chú ý uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để sớm cải thiện sức khỏe.
- Cố gắng giữ tinh thần cân bằng tránh xúc động mạnh.
- Giữ vệ sinh thân thể và vùng sinh dục bằng nước ấm sạch. Chú ý không thụt rửa âm đạo.
Các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa cũng rất được quan tâm. Bạn có thể tham khảo thêm  tại đây một số vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa.
Phá thai, nhất là phá thai bằng thuốc là điều không mong muốn xảy ra đối với phụ nữ. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định thì đây lại là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất. Để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho phụ nữ sau phá thai bằng thuốc, một số lưu ý trên sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục tốt hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét