Xin hỏi bệnh vô sinh ở nữ có chữa được không?

Chào ban biên tập. Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 3 năm. Anh 28 còn tôi 26 tuổi. Chúng tôi từ lúc cưới không áp dụng biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn chưa thụ thai. Điều này khiến anh và tôi rất buồn. Tôi không biết có phải mình bị vô sinh nữ không, nếu bị thì có thể chữa được không? Tôi rất mong nhân được lời khuyên. Xin cảm ơn Ban biên tập.

Bệnh vô sinh ở nữ có chữa được không?

Chào bạn

Vô sinh ở nữ là tình trạng đang có xu hướng tăng lên ở các thành phố lớn. Lí giải cho hiện tượng này có thể đến từ áp lực công việc, các sức ép trong gia đình, xã hội ảnh hưởng nhiều đến tâm lí của nữ giới. Vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ đều gây ra nhiều lo lắng cho vợ chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hiện nay, với những tiến bộ y học, khả năng điều trị các vấn đề về vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ có cơ hội thành công cao hơn. Tuy nhiên, khả năng điều trị thành công vô sinh ở nữ giới còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Sự hợp tác chặt chẽ của vợ chồng và những bác sĩ điều trị.
- Tinh thần và tâm lí khi điều trị.
- Tình trạng sức khỏe của vợ chồng bạn.
- Có các khiếm khuyết khác hoặc bệnh lí nào khác không.

Điều trị vô sinh ở nữ như thế nào?

Điều trị vô sinh ở nữ giới thường được áp dụng bằng 3 nhóm phương pháp:
  1. Điều trị vô sinh nữ bằng thuốc: Điều trị bằng thuốc là phương pháp không can thiệp xâm lấn. Với phương pháp điều trị này, chủ yếu sử dụng các loại thuốc để can thiệp vào bên trong. Những trường hợp được áp dụng phương pháp này thường là viêm nhiễm, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung. Những bệnh nhân cũng có thể sử dụng các thuốc kích thích sinh sản, kích thích buồng trứng nhằm tăng sự phát triển nang noãn, tăng trưởng thành, phóng noãn ở nữ giới.
  2. Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: thường dùng cho bệnh nhân không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên hoặc không tìm ra được nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Đây được xem là một phương pháp điều trị hiệu quả cao và tiên tiến hiện nay.
  3. Điều trị bằng phẫu thuật: là giải pháp để khắc phục một số vấn đề ở cơ quan sinh dục nữ như khắc phục các khuyết tật bẩm sinh, loại bỏ các tổ chức viêm dính, polyp, lạc nội mạc tử cung, u nang. Phẫu thuật cũng có thể được áp dụng cho các trường hợp cần thông ống dẫn trứng và can thiệp tăng trưởng quá mức ở các tế bào bất thường.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm lạc nội mạc tử cung là gì?
Trên đây là một số thông tin bạn cần biết trong điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin cần thiết về vấn đề này. Trong giai đoạn này bạn cần bình tĩnh, chú ý giữ sức khỏe và tránh căng thẳng. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và sớm điều trị khỏi bệnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét